MINE Smart Ferry เริ่มเปิดทดลองให้บริการฟรี

By E SMART TRANSPORT | Dec 23,2020


MINE Smart Ferry พร้อมให้บริการแล้ว!! ประชาชนนั่งฟรี ถึง 14 ก.พ. 64 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ MINE Smart Ferry

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการทดลองเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้าในแม่น้ำเจ้าพระยา MINE Smart Ferry พร้อมเปิดท่าเรือสะพานพุทธเป็น Smart Pier แห่งแรก โครงการนี้นับว่าเป็นผลสำเร็จจากความร่วมมือบมจ.พลังงานบริสุทธิ์ และกรมเจ้าท่า เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางของประชาชนและส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยยานยนต์ไฟฟ้าแบบไร้รอยต่อ "เรือ-รถ-ราง"

นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA เปิดเผยว่า MINE Smart Ferry ได้จดทะเบียนเป็นเรือโดยสารไฟฟ้าลำแรกของประเทศไทย และได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2563 จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ โชว์ความสำเร็จจากการร่วมมือกับกรมเจ้าท่า จนสามารถเริ่มให้บริการเป็นเรือไฟฟ้าสายแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นรายแรกแล้ววันนี้! โดย EA ได้นำเทคโนโลยีแบตเตอรี่ Li-ion ที่ผลิตในกลุ่มของ EA มาพัฒนาสำหรับใช้กับยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อการขนส่งมวลชนขนาดใหญ่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยความจุถึง 800 กิโลวัตต์ชั่วโมง และใช้เวลาชาร์จเพียง 20 นาที ด้วยสถานีชาร์จ EA Anywhere ที่ใช้เทคโนโลยี DC Fast Charge เป็นจุดสำคัญของการสร้างความเชื่อมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีที่กลุ่ม EA มี เพื่อขยายไปยังยานยนต์ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ ต่อไป ซึ่งในที่สุดจะส่งผลดีต่อประเทศ ทั้งด้านการประหยัดพลังงาน ลดมลพิษ และการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกันของไทย

พร้อมนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีมาปรับปรุงท่าเรือสะพานพุทธเป็น Smart Pier แห่งแรกของไทย ที่มีการติดตั้ง Digital Signage เพื่อแจ้งข้อมูลการบริการ การออกตั๋วด้วยเครื่องอัตโนมัติ การใช้อุปกรณ์ตรวจจับสิ่งผิดปกติเพื่อความปลอดภัย เป็นต้น ส่งเสริมให้เป็นทางเลือกใหม่ในการเดินทางในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไร้มลพิษ ลดปัญหาฝุ่น PM2.5 และประหยัดพลังงาน

MINE Smart Ferry เริ่มเปิดทดลองให้บริการฟรี

ตั้งแต่ 23 ธ.ค. 63 - 14 ก.พ. 64

เส้นทางและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ

MINE Smart Ferry

#MINESmartFerry #MINE #ElectricFerry #SmartPier #MISSIONnoEMISSION #MassTransit #ChaophrayaRiver #เรือพลังงานไฟฟ้าสามารถดาวโหลดแอปพลิเคชันได้ทาง
บริษัท ไทย สมายล์ โบ้ท จำกัด
41/327 ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160